TextBody

Cách chọn giấy vệ sinh an toàn cho sức khỏe đơn giản nhất-2

28/06/2021

Giấy vệ sinh thứ mà con người hay tiếp xúc thường xuyên. Giấy tái chế từ các nguồn như giấy in, giấy photo, sách báo cũ… thường được các nhà sản xuất giấy vệ sinh thường sử dụng. Họ phải sử dụng rất nhiều xút và nước javel để tấy trắng những nguyên liệu này. Hai hóa chất này tạo cho giấy thường mủn, dễ để lại bụi giấy khi lau. Thay vào đó để tạo nên giấy vệ sinh tái chế siêu dai, có mùi dễ chịu… những hóa chất mà tiềm ẩn nhiều nguy hại, ảnh hưởng tới con người và môi trường xung quanh sẽ được nhà xản xuất sử dụng.

Sau đây là những cách chọn giấy vệ sinh an toàn:

– Chọn giấy có nguồn gốc rõ ràng:Bạn nên mua giấy có chất lượng tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Giấy vệ sinh cần phải được bảo quản sạch sẽ, nơi khô ráo, thoáng mát, còn nguyên bao bì, có địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất.

– Chọn giấy trắng tự nhiên: Giấy vệ sinh càng trắng không hẳn là tốt cho sức khỏe, giấy càng trắng có nguy cơ bị tẩy trắng trong quá trình làm càng cao và chúng có thể chứa cả huỳnh quang, thạch cao điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Bởi vậy khi lựa chọn nên chọn giấy vệ sinh có màu trắng tự nhiên. cách chọn giấy vệ sinh an toàn

– Chọn giấy không mùi: Đa phần các loại giấy thơm có mùi sẽ chứa nhiều chất hóa học, chất tạo mùi từ đó dễ gây viêm nhiễm kích ứng cho vùng kín. Vì vậy khi sử dụng nên lựa chọn các loại giấy không mùi để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Nên dùng giấy vệ sinh vẫn còn nguyên túi đựng: Nếu có thói quen dùng giấy vệ sinh làm sạch vùng kín thì nhất định phải chú ý dùng giấy vệ sinh vẫn còn nguyên túi đựng, khi nào dùng mới lấy ra, không nên lấy ra rồi để tiếp xúc với môi trường có đầy vi khuẩn.